Như người ta thường nói, “vật phẩm, phong thủy,  trà giảo cổ lam , có rất ít người quen thực sự.” Uống  trà giảo cổ lam  là nghệ thuật, không phải là khoa học. Nó cũng là một loại  trà giảo cổ lam  tốt, thời gian khác nhau, địa điểm, thậm chí cùng một người, cảm giác có thể không giống hệt nhau. Hơn nữa, nó liên quan đến cảm giác chủ quan của mọi người về màu sắc, hương thơm, mùi vị và hình dạng. Bởi vì điều này, một giáo viên dạy uống  trà giảo cổ lam  giỏi phải có kinh nghiệm phong phú, đào tạo đầy đủ, hiểu biết khách quan về nhu cầu thị trường tại thời điểm đó, để hiểu được thói quen và sở thích uống của người tiêu dùng, và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách dùng  trà giảo cổ lam.

Các đặc tính chất lượng của  trà giảo cổ lam , bao gồm hình dạng và màu sắc của  trà giảo cổ lam  khô , súp  trà giảo cổ lam  và đáy lá .

1. Tại sao phải biết cách dùng trà giảo cổ lam.

Hình dạng của lá  trà giảo cổ lam  khô được đặc trưng bởi hình dạng, dải, chồi, màu sắc, độ bám của sản phẩm, mảnh vụn không giống như  trà giảo cổ lam , ướt và khô, v.v. Nó được mô tả sau. Hình dạng của  trà giảo cổ lam  khô đề cập đến hình thức của lá  trà giảo cổ lam  khác nhau. Để xác định hình dạng của các loại  trà giảo cổ lam  khác nhau, chúng ta phải kiểm tra chúng theo hình thức tiêu chuẩn của các hình dạng  trà giảo cổ lam  khác nhau. Càng gần với hình thức tiêu chuẩn, càng tốt, đây là giao dịch thị trường và giá cả lớn. Các điều kiện cơ bản để hình thành các dạng  trà giảo cổ lam  khác nhau: thứ nhất là chất lượng của nguyên liệu lá tươi, và thứ hai là sự khác biệt trong công nghệ sản xuất.

Cách dùng trà giảo cổ lam
Cách dùng trà giảo cổ lam

Do sự khác biệt giữa hai điều kiện cơ bản này, mặc dù nguyên liệu thô là như nhau, do các phương pháp xử lý khác nhau của các quy trình khác nhau của công nghệ sản xuất, lá  trà giảo cổ lam  được sản xuất có sự khác biệt khác nhau. Trong phân loại  trà giảo cổ lam  lỏng nói chung, nó được chia thành  trà giảo cổ lam ,  trà giảo cổ lam giảm béo và  trà giảo cổ lam  bột. Đây là một bộ phận rất rộng. Ví dụ, nó có thể được chia thành các dải  trà giảo cổ lam ,  trà giảo cổ lam  hình kim,  trà giảo cổ lam  hình cầu,  trà giảo cổ lam  hình kiếm,  trà giảo cổ lam  vỡ,  trà giảo cổ lam  băm nhỏ,  trà giảo cổ lam  sừng,  trà giảo cổ lam  xoắn ốc,  trà giảo cổ lam  ốc, bột  trà giảo cổ lam , v.v. Tất cả các loại lá  trà giảo cổ lam  có hình dạng vốn có của chúng. Nếu bạn muốn giải thích một loại, đó là một vấn đề của phân loại  trà giảo cổ lam . Ở đây, chỉ có hình dạng của mỗi hình dạng có thể được sử dụng để giải thích các điều kiện chung cho chất lượng nhận dạng, nghĩa là độ mềm cũ, độ dày, độ nhẹ và trọng lượng của các loại  trà giảo cổ lam  khác nhau, độ kín của thân  trà giảo cổ lam , tính đồng nhất của  trà giảo cổ lam , v.v. Hình dạng của  trà giảo cổ lam  là tốt. Khi một lô mẫu  trà giảo cổ lam  được lấy ra và đặt trên khay  trà giảo cổ lam  nhận dạng, cần phải xác định hình dạng của chính  trà giảo cổ lam . Điều cơ bản nhất sẽ khiến chúng ta chú ý đến độ mềm của nguyên liệu  trà giảo cổ lam , độ dày và trọng lượng của thân  trà giảo cổ lam , và độ kín và độ đặc của dải  trà giảo cổ lam . Đầu tiên, hãy xem xét giá của lá  trà giảo cổ lam  trong những vấn đề này, điều đặc biệt quan trọng trong việc bán  trà giảo cổ lam  len.

1.1 hình dạng

Trà giảo cổ lam  cũ được xác định bởi sự dịu dàng của lá tươi. Thông thường lá  trà giảo cổ lam  rất tinh tế và đắt tiền. Bởi vì các phân tích của lá  trà giảo cổ lam  làm từ lá non và tươi, người ta biết rằng thành phần của các thành phần cấu thành nên lá  trà giảo cổ lam  tốt là lớn. Điều đó có nghĩa là,  trà giảo cổ lam , chất hòa tan axit tannic, tổng hàm lượng nitơ, và tương tự là nhiều hơn, và hàm lượng của nước rỉ và chất xơ thô làm giảm chất lượng của  trà giảo cổ lam  là ít hơn. Ngược lại, nội dung của các thành phần của lá  trà giảo cổ lam  làm từ lá thô và tươi là ngược lại. Theo như chất lượng của  trà giảo cổ lam , hình dạng cơ bản của lá  trà giảo cổ lam  non và hình nụ là tốt nhất. Tuy nhiên, về giá trị kinh tế, độ trẻ của  trà giảo cổ lam  khác nhau về mức độ. Nó hoàn toàn trẻ và chồi. Nó không chỉ kinh tế, mà chất lượng không nhất thiết phải tuyệt vời. Ví dụ, Phúc Kiến Yancha, Tieguanyin và  trà giảo cổ lam  Đài Loan, để tính đến chất lượng sản xuất chè, đừng tập trung vào việc hái lá quá tươi làm nguyên liệu. Để xác định hình dạng của lá  trà giảo cổ lam , cần được xem là phù hợp về mặt chất lượng và quan điểm kinh tế. Nói chung, bất kể đó là một nụ có một vài lá, miễn là  trà giảo cổ lam  tươi còn non,  trà giảo cổ lam  không quá thô, và loại nào được tạo thành tốt trong dầu là tốt nhất. Bởi vì  trà giảo cổ lam  nhựa chưa qua chế biến,  trà giảo cổ lam  là loại dễ phân biệt nhất. Sau quá trình chế biến tinh xảo, hình dạng của  trà giảo cổ lam  có một số biến thái, và mối quan hệ giữa  trà giảo cổ lam  xanh và đa hình dạng trong sự tinh xảo của  trà giảo cổ lam  xanh thường được gây ra bởi sự thay đổi hình dạng hoặc sự đổi màu của hình dạng sản xuất, do đó mắt của người thẩm định bị choáng. Cũ và dịu dàng, vẫn cần phải được xác định lại khi xác định dưới cùng của lá.

Đánh giá về việc mua lại Maocha là mục quan trọng nhất đối với  trà giảo cổ lam  để xác định giá trị của  trà giảo cổ lam . Tỷ lệ  trà giảo cổ lam  làm từ lá  trà giảo cổ lam  mềm so với  trà giảo cổ lam  là cao, và tỷ lệ của  trà giảo cổ lam  thô so với  trà giảo cổ lam  là thấp nhất. Những điều.

1.2 Nhìn vào độ dày

của  trà giảo cổ lam  được làm từ độ dày, điều đó có nghĩa là kích thước của  trà giảo cổ lam  có liên quan trực tiếp đến độ mềm cũ. Độ dày nằm trong dải hoặc  trà giảo cổ lam  xoắn ốc, có nghĩa là lá  trà giảo cổ lam  tươi được cuộn thành một sợi dây sau khi được đập vỡ. Nút thắt càng chặt thì càng sắc nét. Trong  trà giảo cổ lam  xanh,  trà giảo cổ lam  thơm có mùi thơm,  trà giảo cổ lam  xanh,  trà giảo cổ lam  đen và  trà giảo cổ lam  đen loại O và P đều rất gần với độ kín của cúi. Trong trường hợp  trà giảo cổ lam  hình cầu,  trà giảo cổ lam  được cuộn tròn và mịn hơn.  trà giảo cổ lam  đen vỡ có nhiều hạt nhỏ là tốt. Giá trị của  trà giảo cổ lam  ngọc trai trong  trà giảo cổ lam  xanh được xác định bởi độ dày hình cầu.  trà giảo cổ lam  hình thanh kiếm, chẳng hạn như Long Tỉnh, có một lưỡi kiếm phẳng và trẻ. Chỉ có  trà giảo cổ lam  Phúc Kiến Baochao,  trà giảo cổ lam  đá Wuyi và Anxi Tieguanyin, Gongxi trong  trà giảo cổ lam  xanh và  trà giảo cổ lam  đen loại P có thể có hình dạng lớn hơn một chút, nhưng chúng cần được đánh giá về mức độ uốn và độ chặt của lá  trà giảo cổ lam . Trong  trà giảo cổ lam  ô long đặc biệt và  trà giảo cổ lam  trắng, chẳng hạn như kim bạc trắng khỉ, v.v., vì chú trọng vào búp  trà giảo cổ lam , miễn là chồi to và khỏe thì tốt hơn. Nếu bạn không chú ý đến hoa mẫu đơn trắng,  trà giảo cổ lam  Shoumei, v.v., nó phụ thuộc vào sự dịu dàng cũ và nụ để xác định chất lượng.

2. Cách dùng trà giảo cổ lam như thế nào hiệu quả.

Mức độ của  trà giảo cổ lam  tinh chế quan trọng hơn so với Maocha. Bởi vì tất cả các loại  trà giảo cổ lam  tinh chế đều có tiêu chuẩn phân loại và tiêu chuẩn phân loại chủ yếu dựa trên kích thước. Ví dụ,  trà giảo cổ lam  đen qua rây 1,8 * 1,8mm là BOP,  trà giảo cổ lam  xanh qua rây 3.0 * 3.0mm được gọi là lông mày. Nếu các lá  trà giảo cổ lam  trên hoặc dưới một lỗ rây nhất định được trộn theo một tỷ lệ nhất định hoặc nhiều hơn, mức độ của  trà giảo cổ lam  ở một mức độ nhất định sẽ bị phá hủy. Đó là xác định  trà giảo cổ lam  tinh chế, và hình dạng của nó là một trong những điều kiện chính. Hình dạng của bìa là như nhau, và dễ dàng nhất để làm cho sản phẩm đẹp, điều này ảnh hưởng đến việc đánh giá thị trường.

cach-dung-tra-giao-co-lam-2.png

Ngoài ra, không thể bỏ qua phong cách mới và cũ của thân  trà giảo cổ lam , màu sắc đồng nhất. Đồng thời, các vấn đề cần xác định cũng cần được xem xét khi thẩm định.

Trong số các loại  trà giảo cổ lam ,  trà giảo cổ lam  lông mày  trà giảo cổ lam  xanh,  trà giảo cổ lam  ngọc trai và  trà giảo cổ lam  đen được phân loại theo cùng một cách, và hình dạng là quan trọng nhất, và  trà giảo cổ lam  ô long và  trà giảo cổ lam  là thứ hai.

2.1 Màu

Màu sắc của sự xuất hiện của  trà giảo cổ lam , bao gồm màu của  trà giảo cổ lam  khô, màu của  trà giảo cổ lam  và màu của đáy  trà giảo cổ lam . Hai phần sau đây được chia thành các phần riêng biệt. Màu sắc được đề cập ở đây đề cập đến màu sắc của bề mặt của  trà giảo cổ lam  khô.

Màu sắc của lá  trà giảo cổ lam  khô cũng có màu tiêu chuẩn riêng. Ví dụ,  trà giảo cổ lam  đen, cho dù đó là màu bề mặt của  trà giảo cổ lam  hay  trà giảo cổ lam  tinh chế, tốt hơn với màu đen với ánh sáng dầu, và chồi của nụ có mùi trắng trong  trà giảo cổ lam  là một trong những điều kiện quan trọng đối với giá của  trà giảo cổ lam  đen, nâu đỏ hoặc nâu không có ánh sáng. Không đủ. Nếu  trà giảo cổ lam  xanh là  trà giảo cổ lam  đen, màu của nó sẽ thay đổi do thời trang tinh chế. Màu bề mặt sẽ thay đổi, nhưng nó cũng sẽ có màu xanh đậm và nhờn. Trong trường hợp các sản phẩm tinh chế,  trà giảo cổ lam  lông mày được đưa vào trong dầu màu xanh lá cây hoặc bạc tro nhưng màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt là màu tiêu chuẩn, và kaki hoặc màu xám đen là không tốt. Trong trường hợp  trà giảo cổ lam  ngọc trai, màu xanh bạc đậm hoặc gần màu xanh lá cây chì được ưa thích, và màu sắc phải sáng bóng và sống động.  trà giảo cổ lam  ô long, chẳng hạn như  trà giảo cổ lam  ô long cao cấp của Đài Loan, rất nặng về màu  trà giảo cổ lam  khô. Màu của nó là màu trắng và bạc, và các mảnh nhỏ của nó là nhỏ. Do quá trình lên men, lá có màu đỏ tươi và lá không có màu vàng. Màu đỏ và màu vàng rõ ràng và đẹp, và bề mặt trông giống như một bông hoa. Nó đắt nhất,  trà giảo cổ lam  trung gian có màu xanh đậm với màu đen và đá lá màu đỏ. Những người đang trồng chi  trà giảo cổ lam  tốt hơn ở bề mặt màu xanh đậm với da tro của da ếch. Chỉ có màu sáng là màu xanh đậm không phải là loại hàng đầu. Màu sắc của bề mặt  trà giảo cổ lam  hoa là màu xanh nhạt và tốt nhất là màu trắng, nếu  trà giảo cổ lam  được trộn với lá hoa, màu của lá hoa tốt nhất là màu trắng tinh khiết, và màu cam hoặc màu nâu là màu thứ hai. Nói chung, màu của  trà giảo cổ lam , màu của  trà giảo cổ lam  sống động hơn, và  trà giảo cổ lam  tinh chế với ánh sáng dầu bị cắt và rây. Màu và dầu không bị hư hại do ma sát cơ học, và màu đậm hơn. Ngọn lửa và hình dạng của  trà giảo cổ lam  cũng thường thay đổi màu sắc của anh ấy. Đối với phép chiếu ánh sáng của phòng nhận dạng, nó cũng ảnh hưởng đến việc xác định màu sắc chính xác của mắt thường. Do đó, tại thời điểm nhận dạng, cần chọn đủ ánh sáng và không có ảnh ngẫu nhiên.

Màu sắc đơn giản hoặc hỗn hợp của bề mặt  trà giảo cổ lam  là một trong những điều kiện để xem xét màu sắc. Ví dụ, màu của  trà giảo cổ lam  cũ và mới pha, màu  trà giảo cổ lam  phức tạp khác nhau, độ chênh lệch của độ khô và độ ẩm, sự khác biệt của màu bề mặt, cùng loại  trà giảo cổ lam  và màu đặc biệt của nguyên liệu lá tươi, do các mùa khác nhau hoặc phương pháp sản xuất, v.v. Sự khác biệt màu sắc gây ra bởi nó, khi được xác định cẩn thận, phải được kiểm tra cẩn thận từng cái một. Đối với màu của  trà giảo cổ lam  xanh, cần phải tạo ra màu sắc tốt nhất trong công nghệ sản xuất vì nhu cầu của thị trường. Trong việc xác định màu sắc của bề mặt  trà giảo cổ lam , cần đặc biệt chú ý đến điều này, đặc biệt là nghiên cứu nhu cầu của thị trường. Cần phải tạo ra màu sắc của toàn bộ quá trình trong quá trình xử lý toàn bộ loại, và hoàn toàn không thể tạo màu nhân tạo. Do đó, trong việc xác định màu sắc, cho dù đó là Maocha hay  trà giảo cổ lam  tinh chế, cần xác định xem có màu hay không, để tránh những khó khăn trong kiểm tra xuất khẩu trong tương lai. Khi xác định  trà giảo cổ lam  tinh chế, cần tuân theo thói quen nhu cầu thị trường là tiêu chuẩn, và xem xét màu sắc, màu sắc và tính đồng nhất, tùy thuộc vào nhu cầu thị trường. Nói tóm lại, màu sắc của  trà giảo cổ lam  vẫn tốt hơn với một ánh đồng đều, tươi sáng và sống động.

Bây giờ các bạn đã biết cách dùng trà giảo cổ lam rồi chứ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại trà nói trên. Mọi thông tin tư vấn hãy truy cập: http://thaihungtea.vn/ hoặc địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại XNK Thái Hưng

Nhà máy: Khu Công Nghiệp Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Trụ sở Hà Nội:  Số 110 Quan Nhân, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 0971 712 555

Email: thaihungtea888@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s